Giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Fulham trong giải Ngoại hạng Anh

0 29
Fulham là một câu lạc bộ bóng đá Anh có trụ sở tại Fulham, một khu vực nằm ở phí...

Fulham là một câu lạc bộ bóng đá Anh có trụ sở tại Fulham, một khu vực nằm ở phía Tây Nam Luân Đôn. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1879 và hiện đang thi đấu trong giải Ngoại hạng Anh, giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh.

Fulham đã có một lịch sử dài và đáng chú ý trong bóng đá Anh. Câu lạc bộ đã từng giành được nhiều thành công, đặc biệt là trong những năm 2000 và 2010. Phần lớn thời gian của Fulham trong lịch sử đã được thi đấu ở các giải đấu hạng nhất và hạng hai, trước khi trở lại Ngoại hạng Anh vào năm 2001.

 Giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Fulham trong giải Ngoại hạng Anh

Trong suốt thời gian thi đấu tại Ngoại hạng Anh, Fulham đã có nhiều mùa giải đáng nhớ. Một trong số đó là mùa giải 2010-2011, khi câu lạc bộ đạt được thành tích cao nhất trong lịch sử bằng việc về đích ở vị trí thứ 8. Điều này đã giúp Fulham giành quyền tham dự Europa League trong mùa giải tiếp theo. Fulham cũng đã từng tiến đến trận chung kết Europa League vào năm 2010, nhưng đã để thua Atletico Madrid.

Trong thời gian gần đây, Fulham đã trải qua một số khó khăn và đã xuống hạng khỏi Ngoại hạng Anh vào năm 2014. Tuy nhiên, câu lạc bộ đã trở lại vào năm 2018 sau khi giành chiến thắng trong trận play-off giữa các đội xếp thứ 3 đến thứ 6.

 Giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Fulham trong giải Ngoại hạng Anh

Trụ sở của Fulham là sân Craven Cottage, một sân vận động có sức chứa khoảng 19.000 người. Sân Craven Cottage đã được xây dựng từ năm 1896 và là một trong những sân vận động lâu đời nhất ở Anh.

Đội bóng của Fulham hiện đang được dẫn dắt bởi HLV Scott Parker. Fulham đã có một số cầu thủ nổi tiếng trong lịch sử, bao gồm Luis Boa Morte, Clint Dempsey và Brian McBride. Câu lạc bộ cũng có một số cầu thủ trẻ triển vọng, như Ryan Sessegnon và Harvey Elliott.

 Giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Fulham trong giải Ngoại hạng Anh

Trên thị trường chuyển nhượng, Fulham đã chi tiêu một số số tiền lớn để mua cầu thủ. Một trong những bản hợp đồng đắt giá nhất của câu lạc bộ là khi họ mua tiền đạo Aleksandar Mitrović từ Newcastle United vào năm 2018.

Sửa đổi lần cuối:
admin
Trước 2023-12-08 10:37
Kế tiếp 2023-12-08 10:39

Bình luận

danh sách bình luận

miễn bình luận