Giải đấu Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội tham gia và cách thức thi đấu

0 10
Giải đấu Ngoại hạng Anh, hay còn được gọi là Premier League, là giải đấu bóng đá...

Giải đấu Ngoại hạng Anh, hay còn được gọi là Premier League, là giải đấu bóng đá hàng đầu của Anh và là một trong những giải đấu hàng đầu trên thế giới. Giải đấu này thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu. Vậy giải đấu Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội tham gia và cách thức thi đấu như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Giải đấu Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội tham gia và cách thức thi đấu

Hiện tại, giải đấu Ngoại hạng Anh có tổng cộng 20 đội bóng tham gia. Các đội bóng này đến từ khắp các vùng miền của Anh, bao gồm cả thành phố London, Manchester, Liverpool và nhiều thành phố khác. Mỗi mùa giải, các đội bóng sẽ thi đấu với nhau trong hình thức lượt đi-lượt về, tức là mỗi đội sẽ đối đầu với các đội bóng khác hai lượt, một trận trên sân nhà và một trận trên sân khách.

Cách thức thi đấu trong giải đấu Ngoại hạng Anh rất khốc liệt và hấp dẫn. Mỗi đội bóng sẽ thi đấu 38 trận trong mùa giải, tức là mỗi đội sẽ gặp mỗi đội bóng khác một lần trên sân nhà và một lần trên sân khách. Điểm số được tính dựa trên hình thức 3 điểm cho mỗi trận thắng, 1 điểm cho mỗi trận hòa và không có điểm nào cho mỗi trận thua. Đội bóng có số điểm cao nhất sau khi kết thúc mùa giải sẽ trở thành nhà vô địch của giải đấu.

Ngoài việc tranh tài cho danh hiệu vô địch, các đội bóng cũng đấu tranh để đạt được vị trí trong các giải đấu châu Âu như UEFA Champions League và UEFA Europa League. Cụ thể, đội vô địch sẽ được tham gia trực tiếp vào vòng bảng của UEFA Champions League, trong khi đội xếp thứ hai và thứ ba sẽ dự vòng loại của giải đấu này. Đội xếp thứ tư sẽ có cơ hội tham gia vào vòng play-off của UEFA Europa League.

Giải đấu Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội tham gia và cách thức thi đấu

Trong quá trình thi đấu, giải đấu Ngoại hạng Anh cũng có những truyền thống và kỷ lục đáng chú ý. Ví dụ, kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải thuộc về Alan Shearer với 260 bàn thắng. Ngoài ra, câu lạc bộ Manchester United là đội bóng có nhiều danh hiệu vô địch nhất trong lịch sử giải đấu này, với tổng cộng 20 chức vô địch.

Tổ chức và quản lý giải đấu Ngoại hạng Anh được thực hiện bởi Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) và cấp dưới của FA là Hiệp hội Bóng đá Ngoại hạng Anh (EFL). Cả hai tổ chức này đảm bảo sự công bằng và chuyên nghiệp trong việc tổ chức giải đấu và quản lý các câu lạc bộ tham gia.

Sửa đổi lần cuối:
admin
Trước 2023-12-07 18:23
Kế tiếp 2023-12-07 18:26

Bình luận

danh sách bình luận

miễn bình luận